Home > Tư vấn sản phẩm > Có nên làm lăng mộ đá bằng đá trắng không ?

Có nên làm lăng mộ đá bằng đá trắng không ?

Người dân Việt Nam có truyền thống uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ ông bà tổ tiên và một nét văn hóa tâm linh truyền qua nhiều thế hệ.

Hiện nay với nền kinh tế phát triển vấn đề tâm linh ngày càng được chú trọng hơn. Nhiều gia đình có nhu cầy xây dựng những ngôi lăng mộ đá chất lượng tốt và có nhiều hoa văn sang trọng để thể hiện lòng biết ơn và lòng thành kính đối với tổ tiên và những người đã mất. Lăng mộ đá hiện nay được làm chủ yếu từ đá trong tự nhiên với chất lượng cứng và bền trong nhiều năm. Hiện nay các loại đá được dùng chủ yếu là đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, đá cẩm thạch,.. những được người dùng lựa chọn nhiều nhất là đá xanh và đá trắng tự nhiên.
Hiện nay lăng mộ đá trắng khá thông dụng vì chất lượng khá tốt và giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên lăng mộ đá trắng không thể thiết kế với nhiều họa tiết hoa văn đẹp mắt nhưng vẫn có một nét đẹp riêng. Do đó lăng mộ đá trắng cũng được khá nhiều người sử dụng vì màu sắc trăng trọng và tạo sự thành kính.

Có nên làm lăng mộ đá bằng đá trắng không ?

Các loại đá trắng hay dùng để làm lăng mộ thường là đá cẩm thạch trắng. Loại đá này có màu trắng tự nhiên, không có nhiều vân đá và có độ cứng rất cao. Các loại đá trắng thường được khai thác tại các mỏ đá ở Thanh Hóa hay là Nghệ An. Những loại đá ở đây có chất lượng tốt hơn so với nhiều mỏ đá ở các vùng khác.

Những lăng mộ đá được làm bằng đá trắng tạo sự sang trọng cho những ngôi mộ thờ cúng tổ tiên ông bà. Tuy không thể chạm khác nhiều như các loại đá xanh nhưng đá trắng lại có bề mặt bóng và sáng tạo nét đẹp tự nhiên. Với màu săc trắng đặc trưng đo đó khi sản xuất đá trắng thường được ghép với các loại đá có màu sắc khác để tạo những điểm nhấn cho lăng mộ đá. Do đó tạo cho lăng mộ đá có một điểm nhấn ấn tương.

Ngoài ra nếu khách hàng thích có thể làm một mình bằng đá trắng và không ghép thêm các loại đá khác vào. Với về mặt được đánh bóng tạo cho bề mặt đá mịn tạo cho lăng mộ sự sang trọng và vô cùng đẹp.

Hiện nay làng nghề đá Ninh Vân Ninh Bình đang là làng nghề sản xuất các sản phầm bằng đá nổi tiếng khắp mọi miền. Với đội ngũ công nhân lành nghề và nhiều năm kinh nhiệm đá tạo ra các sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Cơ sở sản xuất này luôn đem đến cho khách hàng các sản phầm đạt tiêu chuẩn và có độ bền qua nhiều thế hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *